Top 2 cây cầu kính ở Việt Nam gây sốt cộng đồng mạng

Bạn đang xem bài viết Top 2 cây cầu kính ở Việt Nam gây sốt cộng đồng mạng tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hạn chế duy nhất của các cây cầu kính này là không dành cho những người sợ độ cao, yếu tim hay dễ bị căng thẳng.

Top 2 cây cầu kính ở Việt Nam gây sốt cộng đồng mạng

Cầu kính Rồng Mây, Lai Châu

Cầu kính Rồng Mây đi vào hoạt động từ ngày 16/11. Nằm tại khu vực Cổng Trời của đèo Ô Quy Hồ và cách thị trấn Sa Pa khoảng 20 km, công trình gồm hai hạng mục chính là thang máy ngoài trời và cầu kính.

cau-kinh-ivivu-2

Ảnh: Bùi Thu Hồng

cau-kinh-ivivu-1

Cầu kính vươn ra khỏi vách núi ở độ cao 300 m, mang đến tầm nhìn toàn cảnh đèo Ô Quy Hồ và dãy Hoàng Liên Sơn.

Ảnh: Bùi Thu Hồng

Ảnh: Bùi Thu Hồng

cau-kinh-ivivu-5 Khách tham quan sau khi mua vé sẽ đi vào lòng núi rồi di chuyển lên trên theo thang máy để lên cầu kính nằm cách mặt đất 300 m. Cầu kính được xây vươn ra cách vách núi 60 m cùng các hành lang kính để du khách đứng tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm cảm giác mạnh.

cau-kinh-ivivu-4

Công trình được gắn chặt vào vách núi đá sa thạch của dãy Hoàng Liên Sơn, nằm ở độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển.

Giá vé:

– Giá vé thang máy cầu kính – lồng kính: Người lớn 400.000đ, trẻ em 200.000đ

– Lên hoặc xuống theo đường bộ: Người lớn 200.000đ, trẻ em 100.000đ, gồm thang máy 1 chiều lên hoặc xuống

– Nhảy bungee: 1.000.000đ/ lượt

– Trượt Zipline: 500.000đ/ lượt

– Dù lượn: 900.000đ/ lượt

Cầu kính tình yêu, Mộc Châu

Cầu kính nằm cạnh thác Dải Yếm, xã Mường Sang, Mộc Châu (Sơn La) bắt đầu đón khách từ 25/4. Đây là cây cầu kính đầu tiên ở Việt Nam, xây dựng trong 4 tháng với chiều rộng 2 m, dài 80 m. Để tham quan cầu kính ở độ cao 22 m, du khách sẽ phải leo lên các bậc thang bộ với hàng cây gắn hoa giả màu đỏ, hồng phủ xuống lối đi.

cau-kinh-ivivu-6

Ảnh: Hnk0209

Khách tham quan đi qua cầu phải đeo đôi bọc giày bằng nhung, để tránh xước kính. Theo chủ đầu tư, cây cầu có thể chứa chịu được sức nặng của 100 người một lúc. Nằm cạnh cây cầu kính mới xây dựng là thác Dải Yếm nổi tiếng của Mộc Châu. Ngọn thác cao khoảng 100 m, chia làm hai nhánh, một bên có 9 tầng và một bên 5 tầng.

cau-kinh-ivivu-7

Ảnh:@ha_vy287

Cây cầu được xây dựng trên cao, với hai đầu gắn trên triền núi, phần cầu kính bắc qua sông với tầm nhìn thoáng đãng không hạn chế, giúp du khách có thể tha hồ ngắm cảnh Mộc Châu siêu đẹp từ trên cao và ngay cả dưới chân mình một cách trọn vẹn nhất.

cau-kinh-ivivu-8

Ảnh:@tuananhnguyen0303

Giá vé vào cổng là 50.000 đồng một người, miễn phí với trẻ em cao dưới 1,2 m. Du khách muốn tham quan cầu kính phải mua vé riêng giá 100.000 đồng một người lớn và 50.000 đồng với trẻ em cao dưới 1,3 m.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 2 cây cầu kính ở Việt Nam gây sốt cộng đồng mạng tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Similar Posts