Du lịch Phú Quốc – Điểm danh 5 lễ hội đặc sắc tại đảo ngọc

Bạn đang xem bài viết Du lịch Phú Quốc – Điểm danh 5 lễ hội đặc sắc tại đảo ngọc tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Du lịch Phú Quốc, ngoài tham quan những địa điểm vui chơi giải trí thú vị du khách còn có cơ hội trải nghiệm những lễ hội đặc sắc tại đây.

Du lịch Phú Quốc – Điểm danh 5 lễ hội đặc sắc tại đảo ngọc

1. Lễ hội Nghinh Ông

Đây được xem là lễ hội khá quen thuộc của người dân tại đảo ngọc, hằng năm lễ hội được diễn ra nhằm thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với Cá Ông và cũng cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, người người có thể làm ăn tấn phát, suôn sẻ mỗi khi ra khơi.

le-hoi-nghinh-ong-1024x681Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức thành 2 giai đoạn. Đầu tiên là rước cá Ông từ ngoài biển vào và rước Ông vào lăng, khi đó ở dưới nước ngư dân vùng biển cùng hàng trăm chiếc ghe, thuyền rồng rước Ông trở về đất liền. Cùng với đó là những đoàn rồng, sư tử và lân rước Ông vào bên trong lăng. Lễ hội diễn ra một cách nhộn nhịp nhưng vô cùng trang trọng. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn du lịch Phú Quốc vào đúng dịp lễ Nghinh Ông và cùng người dân thực hiện các nghi thức của buổi lễ tại đây.

le-hoi-nghinh-ong-phu-quoc-

le-hoi-nghinh-ong1

Thời gian tổ chức: từ 15 – 16 tháng 8 âm lịch hằng năm.

2. Lễ hội Nguyễn Trung Trực

Lễ hội Nguyễn Trung Trực là một trong những lễ hội lớn tại Phú Quốc, được tổ chức từ năm 1996 cho đến nay. Vào ngày lễ này người dân thường hay đến đình của cụ Nguyễn để thắp hương và dâng quà cúng cầu mong một năm bình an, phát tài và mọi việc suôn sẻ.

đền-thờ-Nguyễn-Trung-Trực-ivivu

Lễ hội Nguyễn Trung Trực tổ chức 2 phần: lễ và hội. Phần lễ diễn các hoạt động hình thức lễ như thờ cúng dâng hương cụ Nguyễn để bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với ông, phần hội chính là tham gia các hoạt động vui chơi xoay quanh đề tài Nguyễn Trung Trực. Vào ngày lễ này, nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí như thể thao, trò chơi dân gian,… đậm chất văn hóa vùng đảo ngọc.

lễ-hội-Nguyễn-Trung-Trực-ivivu-1

lễ-hội-Nguyễn-Trung-Trực-ivivu-2

Thời gian tổ chức: từ 27/08 – 03/10 âm lịch hằng năm.

3. Lễ hội Dinh Bà Ông Lang

Lễ hội này được diễn ra quanh năm nhằm tưởng nhớ vợ cụ Nguyễn Trung Trực. Lễ hội được tổ chức sau dịp Tết Âm lịch với nhiều hoạt động đặc sắc. Người dân tham dự lễ hội Dinh Bà Ông Lang để cầu may mắn cho cả năm thuận lợi và đôi lứa mong mãi được ở bên nhau.

Ảnh: Vlogger GoWithKan

Ảnh: GoWithKan

Lễ -hội- Dinh- Bà -Ông- Lang- Phú -Quốc-ivivu-2 Lễ -hội- Dinh- Bà -Ông- Lang- Phú -Quốc-ivivu-1

Lễ -hội- Dinh- Bà -Ông- Lang- Phú -Quốc-ivivu-3

Thời gian tổ chức: 18 – 19/1 âm lịch hằng năm.

4. Lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Lễ hội được tổ chức tại chùa Sùng Hưng – một trong những ngôi chùa lâu năm tại Phú Quốc. Tham quan ngôi chùa này du khách sẽ được tìm hiểu tượng thờ Quan Âm Nam Hải, miếu thờ bà Chúa Xứ, tượng thờ Nguyễn Trung Trực… Hằng năm vào ngày 30/7 âm lịch tại chùa Sùng Hưng tổ chức Đại lễ Trai Đàm với những nghi thức như Động Đàn, Công Phu, Thỉnh Tiêu Diện Thượng Giàn…

Quang cảnh bên ngoài chùa Sùng Hưng, Phú Quốc

Quang cảnh bên ngoài chùa Sùng Hưng, Phú Quốc

Sùng- Hưng -Cổ- Tự-ivivu-2

Thời gian tổ chức: 30/7 âm lịch hằng năm.

5. Lễ hội Dinh Cậu

Lễ hội Dinh Cậu là một trong những lễ hội truyền thống nổi bật ở Phú Quốc. Lễ hội được tổ chức một cách chu đáo và vô cùng trang nghiêm, long trọng. Cũng giống như các lễ hội khác, lễ hội Dinh Cậu được chia làm hai phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ này nhằm cầu nguyện bình an cho bà con ngư dân trên đảo và mong muốn một vụ mùa đánh bắt thuận lợi, phần hội trở nên sôi nổi, rộn ràng hơn bao giờ hết, không những người dân trên đảo mà ngay cả các bạn du khách cũng có thể tham gia với nhiều cuộc thi, trò chơi dân gian hấp dẫn.

Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc

le-hoi-dinh-cau-phu-quocThời gian tổ chức: ngày 15/10 âm lịch hằng năm.

 

Theo iVIVU.com

  

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Du lịch Phú Quốc – Điểm danh 5 lễ hội đặc sắc tại đảo ngọc tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Similar Posts