Đến Đồng Nai ngắm tượng Đức Mẹ cao 50 m bên hồ Trị An

Bạn đang xem bài viết Đến Đồng Nai ngắm tượng Đức Mẹ cao 50 m bên hồ Trị An tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tượng Đức mẹ Maria được đặt trên đỉnh Núi Cúi, sau lưng là lòng hồ Trị An, mặt hướng về giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai.

Đến Đồng Nai ngắm tượng Đức Mẹ cao 50 m bên hồ Trị An

Tượng Đức Mẹ Maria được đặt tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi ở xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, thuộc giáo phận Xuân Lộc, cách trung tâm TP HCM khoảng 90 km. Công trình nằm gần QL20, hướng đi lên Đà Lạt. Từ ngã ba Dầu Giây, du khách đi tiếp hướng QL 20 khoảng 15 km đến giáo xứ Dốc Mơ, đi thêm 5 km nữa là đến nơi.

tuong-duc-me-ivivu-1

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi là một trong những trung tâm hành hương lớn nhất Việt Nam, với quảng trường có sức chứa trên 100.000 người, chưa kể những khu vực phụ.

tuong-duc-me-ivivu-2

Trung tâm hành hương có nhiều hạng mục xây dựng, trong đó tượng Đức Mẹ là công trình quan trọng hàng đầu. Với chiều cao từ chân lên đến đỉnh tượng là 33 m chưa bao gồm khối đế, đây được đánh giá là tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam.

tuong-duc-me-ivivu-3

Đến nay phần tượng Đức Mẹ cơ bản được hoàn thành, vẫn còn 8 hạng mục khác trong Trung tâm hành hương tiếp tục thi công.

tuong-duc-me-ivivu-4

Tượng được xây dựng bằng công nghệ CNC kết hợp với bê tông sợi thủy tinh (GRC) và trắc đạc để đảm bảo độ thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí và an toàn khi thi công.

tuong-duc-me-ivivu-5

Điểm nhấn ấn tượng của công trình Tượng Đức Mẹ chính là được xây dựng trên đỉnh núi cao chót vót, phía sau lưng là lòng hồ Trị An mênh mông. Mắt của Đức Mẹ hướng về giáo dân của Giáo phận Xuân Lộc.

 

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đến Đồng Nai ngắm tượng Đức Mẹ cao 50 m bên hồ Trị An tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Similar Posts